Benji007's blog

ทำไมต้องไปเที่ยวลาว

นั่นนะสิ..ทำไมต้องไปลาว..ฉันก็สงสัยตัวเองเหมือนกัน..ประเทศลาวมีอะไรดีน๊า? ฉันเองได้ยินชื่อเสียงร่ำรือเกี่ยวกับประเทศนี้มานานว่า เป็นประเทศเล็กๆ ที่มีธรรมชาติสวยงาม ผู้คนอบอุ่น เป็นมิตร และมีน้ำใจ มีความมั่นคงทางศาสนา ประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม ..แถมยังเป็นบ้านพี่เรือนน้องกับประเทศไทยเราอีกด้วย


ลาวมีเมืองท่องเที่ยวอยู่หลายเมือง เช่น  เวียงจันทน์ , จำปาสัก ,สะหวันนะเขต,วังเวียง รวมถึงเมืองมรดกโลกอย่างหลวงพระบางด้วย


       ประเทศลาว ..มองจากฝั่งไทย....ยามค่ำคืน

ขึ้นเครื่องครั้งแรก

นั่งเครื่องครั้งแรก

****น้องสาวสุดที่รัก เขียนไว้ให้นานโข ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยในพี่สาว ซึ่งต้องรับตำแหน่งเป็นหัวหน้าทัวร์  นำสมาชิกกระเหรี่ยงขึ้นเครื่องครั้งแรก แถมยังเป็นการขึ้นเครื่องครั้งแรกของดิฉันอีกด้วย  โดยมีเป้าหมายอยู่ที่สนามบินอัสเตอร์ดัม  :ซึ่งดิฉันจะต้องนำพาชาวกระเหรี่ยงทั้ง 5 ชีวิต อันได้แก่ คุณพ่อ,คุณแม่,คุณป้า และหลานชายตัวน้อยและหญิงเหล็กคือดิฉันเองค่ะ *** ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์และช่วยดิฉันได้ดีมาก ก้อเลยอยากแชร์ประสบการณ์เผื่อใครนั่งเครื่องครั้งแรก ผ่านมาอ่านหวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ
 เรามาเริ่มเดินทางไปพร้อมๆกันนะคะ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

Syndicate content
- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design