ชีวิตเดินช้าที่พม่า

พม่า....หลายๆ คนอาจจะไม่ชอบใจในเรื่องการเมือง เรื่องการสู้รบของชนต่างเผาพันธุ์ตามตะเข็บชายแดน ทำให้ไม่อยากเดินทางไปพม่าและห่วงเรื่องความปลอดภัย แต่ป้าอ้อยืนยันว่าปลอดภัยสามารถไปได้ค่ะ ตราบใดที่ทางการของพม่าและกระทรวงการต่างประเทศของไทยไม่ออกมาเตือนว่าห้ามเดินทาง 

ป้าเดินทางไปพม่าตั้งแต่ปี 2551 ระยะเวลา 9 วัน เริ่มต้นตั้งแต่บินไปลงร่างกุ้ง สถานที่เที่ยวยอดนิยมของพม่าจะเรียกว่าการเดินทางวนซ้ายหรือวนขวา ของป้า วนขวาค่ะ เส้นทางเป็นดังนี้ 

ร่างกุ้ง-บากัน(พุกาม)-มัณฑะเลย์-อินเล-หงสาวดี-ร่างกุ้ง

ประชาชนชาวพม่าส่วนมากนับถือศาสนาพุทธ  นิสัยใจดี ไม่รีบร้อน ไปเที่ยวพม่าแล้ววรู้สึกสบาย ใครที่นิยมไห้วพระเก้าวัด อยากไหว้แบบ โกอินเตอร์ หรืออยากแสวงบุญ เชิญได้ที่พม่า...วัฒนธรรมชาวพุทธที่คนไทยลืมเลือนยังพบเห็นได้เป็นปกติธรรมดาของชาวพม่าค่ะ


 

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design