ทุบกระปุกบุกเกาะชวา

     ประเทศอินโดนีเซีย หรือเกาะชวา เป็นประเทศที่มีเกาะมากมายและเต็มไปด้วยภูเขาไฟ วิวสวยๆ ของภูเขาที่แตกต่างจากภูเขาของประเทศไทย นอกจากนี้อินโดนิเซียยังมีประวัติศาสตร์น่าสนใจ ครั้งหนึ่งอินโดนีเซียได้รับอารยธรรมจากขอม มีปราสาทหินปรากฏอยู่มากมาย แต่ป้าอ้อไม่ได้ไปดูปราสาทหินพวกนี้

     ป้าอ้อไปดูความยิ่งใหญ่ของศาสนาพุทธที่ครั้งหนึ่งเคยรุ่งเรืองอยู่บนเกาะชวาตะวันออก คนไทยรู้จักกันดีในนามของมหาเจดีย์บุโรพุทโธ ยิ่งใหญ่สวยงาม อลังการทำให้นึกถึงว่า เมื่อแรกสร้างมหาเจดีย์นั้น ผู้สร้างจะต้องมีศรัทธาที่ยิ่งใหญ่ต่อพุทธศาสนาถึงจะสามารถสร้างศาสนาสถานที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ได้ ใครมีโอกาสไปดู จงอย่าพลาด อินโดนีเซียไม่ได้มีดีที่บาหลีอย่างเดียว

 

Slide ที่สองเป็นเรื่องของภูเขาไฟ Kawah Ijen ซึ่งเขาทำเหมืองกำมะถันกัน คนงานต้องลงไปยังจุดที่มีกำมะถันเหลวพลุ่งขึ้นมา แซะและแบกขึ้นมา นับว่าเป็นงานที่ต้องใช้ความทรหดอดทน และเสี่ยงมากต่อกรดกำมะถัน ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เราก็ดูไว้เป็นความรู้นะคะ


 

ความคิดเห็น

เพิ่งเข้ามาดู เห็นภาพแล้วยังรู้สึกเหนื่อยไม่หายทางมันชันจริงๆ พี่เห็นแสงสีน้ำเงินกันหรือเปล่าคะ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design