บาหลี ดินแดนแห่งเทพเจ้า

ทำไมถึงเรียกบาหลีเป็นดินแดนแห่งเทพเจ้า ก็เพราะชาวบาหลีเชื่อว่ามีเทพเจ้าอยู่น่ะซิ ไม่ใช่อยู่ธรรมดานะคะ ป้าอ้อว่า ท่านสถิตย์อยู่เยอะมาก เช้าขึ้นมาเจ้าของบ้านหรือผู้ที่ได้รับมอบหมายจะต้องทำพิธีกรรมเซ่นไหว้ ถือถาดบรรจุเครื่องเซ่นเป็นข้าวสวยบ้าง ดอกไม้บ้างวางบนใบตองสี่เหลี่ยม หรือไม่ก็เป็นใบมะพร้าวขัดสาน จากนั้นก็จะบรรจงวางเครื่องเซ่นเหล้านี้ไปตามมุมต่างๆ ของบ้าน ขื่อ คาน บันได หน้าประตู ยุ้งข้าว...ฯลฯ นี่คือวิถีชีวิตประจำวัน ส่วนวิธีการไปวัดไปทำบุญอันนี้ก็เป็นอีกเรื่องนึง แค่แต่ละเช้าทำแบบนี้ทุกเช้าก็สุดๆ แล้วจะไม่ให้เรียกว่า "ดินแดนแห่งเทพเจ้า" ได้ไง ว่ามั้ย...

บาหลีเป็นเกาะๆ หนึ่งของประเทศอินโดนีเซีย เป็นแห่งท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งที่ชาวต่างชาตินิยมไปท่องเที่ยว ค่าใช้จ่ายไม่แพง และมีวัฒนธรรมที่แตกต่างออกไปจากเนปาล ซึ่งก็นับถือฮินดูเหมือนกัน แต่บาหลีดูสะอาดกว่า บาหลีมีภูเขาไฟ มีหมู่บ้านที่อาจจะได้ยินชื่อกัน คือ คินตามณี และภูเขาไฟบาตูร์ วัดของบาหลีจะแปลกๆ ออกไป ไม่เหมือนวัดฮินดูในเนปาล ป้าบอกได้คำเดียวว่าสวย ดูรูปกันดีกว่า เผื่อใครอยากจะไปบาหลี

 

ใครไปบาหลี อย่าลืมไปดูการแสดง ส่วนมากแสดงเรื่อง รามยณะ ตัดเอามาเป็นตอนๆ หรือไม่ก็เป็นการแสดงบารอง-รังด้า เลิกจากเที่ยวประจำวัน ก็ไปหาซื้อบัตรดูการแสดงพวกนี้กัน รู้บ้างไม่รู้บ้างก็ไม่เสียหายนะคะ ไหนๆ ไปแล้วดูให้ครบค่ะ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design