เวียดนามกลาง - ใต้

หากเราดูในแผนที่ ประเทศที่ถัดจาก สปป.ลาวก็คือประเทศเวียดนาม ลักษณะรูปร่างของพื้นที่จะมีลักษณะยาวจากเหนือจรดใต้

ฉะนั้นเวลาเราจะเดินทางเพื่อไปเที่ยวเวียดนาม ป้าอ้อจะบอกว่า ให้ดูโปรแกรมทัวร์ให้ดีเป็นพิเศษ บางครั้งทัวร์ไม่ได้ตั้งใจจะเอาเปรียบแต่ว่าเราจะเที่ยวไม่คุ้ม โดยเฉพาะทัวร์ราคาถูกใช้วิธีนั่งรถจากประเทศไทย ผ่านลาวแล้วไปเข้าเวียดนามตอนกลาง แล้วขึ้นเหนือไปฮานอย หรือลงใต้ไปเว้ ก็สุดแล้วแต่  ภาษาพวกป้าเรียก นั่งรถกันตูดบาน ขออภัยที่ใช้คำไม่สุภาพ แต่มันรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ

ป้าอ้อเดินทางไปเวียดนามอยู่สามครั้งต่างวาระกัน  เก็บได้แต่เมืองใหญ่ๆ ที่นิยมเที่ยวกัน เช่น ซาปา ฮานอย เว้ ฮอยอัน ดาลัด โฮจิมินท์ เดี๋ยวนี้การเดินทางในเวียดนามพัฒนามากขึ้น สะดวกสบาย จำนวนเที่ยวรถมากขึ้นรองรับนักท่องเที่ยว เวียดนามเลยกลายเป็นประเทศยอดฮิตสำหรับคนไทย ครั้งที่สองที่ป้าไปฮานอย พบว่า แม่ค้าแถวทะเลสาป โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ พูดภาษาไทยได้ 

ใครไปเวียดนามโดยทัวร์และรับประทานอาหารแต่เฉพาะที่ทัวร์จัดไว้ ป้าแนะนำว่าควรออกไปหาอาหารอร่อยๆ แปลกๆ ข้างถนนกินบ้าง แม่ค้าเวียดนามขยัน มีร้านกระจุ๋งกระจิ๋งขายอาหารเหมือนเด็กเล่นขายของให้เลือกลองมากมาย ก็คัดสรรเอาตามสภาพธาตุของตัวเองนะคะ แต่ป้ายังไม่เคยท้องเสียนะคะ

Slide : Thai- Lao- Hue - Hoian- Dalat- Muine- Ho chi-minh city บินกลับ Bkk

 

 

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design