คุยกันก่อนเข้าสวน

          จากความใฝ่ฝันของครอบครัว ซึ่งผุ้นำครอบครัว ทำงานประจำกันทั้งคู่ หรือ เรียกว่ามนุษย์เงินเดือน มีเวลาของตัวเอง หรือ อาจจะเรียกได้ว่า วันซักผ้ารีดผ้า สัปดาห์ละ 1 วัน ทุกคนในครอบครัวมีความใฝ่ฝัน ที่จะมีที่ดินเพื่อหลีกลี้ หนีจากความวุ่นวายของสังคมเมืองและวงจร แห่งการเป็นลูกจ้างงานประจำ ไปสู่ชีวิตเกษตรกรที่ยั่งยืนบนที่ดินเล็กๆ สักผืนหนึ่ง

         ในระหว่างที่เราพยายามถักทอความฝันของเราให้เป็นจริงนั้น แน่นอนว่าเราต้องทำงานประจำไปด้วย ค่าใช้จ่ายในการสร้างฝันนี้ต้องต่ำมาก ประกอบกับเรามีเวลาว่างในแต่ละสัปดาห์ที่จำกัด เป็นเหตุให้เราต้องหาที่ดินที่ไม่ไกลนัก โดยสามารถเดินทางไป-กลับได้ในวันเดียว  ระยะทางไม่เกิน 150 กิโลเมตรจากที่พักปัจจุบัน

            สถานที่ที่เราจะสานความฝันของครอบครัวให้เป็นรูปร่างขึ้นมาได้ คือ ที่ดินในเขตปริมณฑล ซึ่งขณะนั้นเราได้รู้จักกับเวปไซด์เกษตรพอเพียง ทำให้เราสามารถรวมกลุ่มกับเพื่อนอีกหลายคนที่มีความฝันเดียวกัน เพื่อหาซื้อที่ดิน

          บ้านสวน พชร จึงได้กำเนิดขึ้นในเนื้อที่ 5 ไร่ กับ อีก 65 ตารางวา ของ  จ.เพชรบุรี อำเภอหนองหญ้าปล้อง หมู่ 3 บ้านห้วยกวางโจน

          ผมหวังว่าความตั้งใจจริงและการดำเนินการของผม จะเป็นแรงบันดาลใจให้มนุษย์เงินเดือนเหมือนผม กลับมามองแก่นแท้ของชีวิต รู้สึกถึงความสุขที่ยั่งยืน สามารถสร้างความฝันของตัวเองให้กลายเป็นจริง เพื่อชีวิตของตัวเองและครอบครัว.....

 

ด้วยรักและอยากแบ่งปัน

ครอบครัวพชร

 

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design