รูปแบบการซื้อที่ดินต่างจังหวัดเปลี่ยนไป

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ปัจจุบันหลายคนอาจเห็นมีการซื้อที่ดินต่างจังหวัดมากมายขึ้น ทำให้กิด ธุรกิจตามมามากมาย แต่มันไม่ใช่การเกษตรเป็นหลักมันกลายเป็นการที่คนมีเงินในเมือง กำเงินออกไปรักษาผลประโยชน์เพราะอาจจะเพราะภาษีที่ดิน  ที่รกร้างกำลัง จะเก็บมากขึ้นทำให้กลุ่มคนที่เคยมีที่ดินในอดีต ต้องขยับปรับ รูปแบบที่ออกมา เขียนได้แบ่งแยกเป็นข้อๆเท่าที่นึกออกก็คือ

1. เน้นเรื่องอิง หลักการ ของเช่นโครงการ โคกหนองนา และอีกหลายอย่างที่รัฐ ออกเป็นนโยบายมาช่วยเกษตรกร 

2. เรื่องการมองธุรกิจ ท่องเที่ยวเช่นรีสอร์ท โฮมสเตย์ ตลาดน้ำ หรือ ตลาดย้อนยุค ซึ่งก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ตอนนี้ที่บูมมากสุด หนีไม่พ้น ลานกางเต็นท์ผุดกันยังกับดอกเห็ด ปรับพื้นที่ที่น่ากลัวอันนี้คือ ที่ดินจริงๆถูกต้องแต่ แหนบที่ดิน แบบผิดประเภทด้วย อันนี้ต้องตรวจสอบกัน

3. การแบ่งแปลง จัดสรรที่ดิน เริ่มมา และเริ่มมีมากขึ้น หาวิวดีๆ แบ่งแปลงให้ ถมดินทำเนิน ปลูกบ้าน เบี่ยงทางลำห้วย ทำฝาย อันนี้ก็ต้องดูกันดีๆและตรวจสอบ คนในพื้นที่ ได้แค่บางกลุ่ม คือกลุ่มทุนที่มีเงิน ส่วนชาวบ้านก็อาจจะได้ตัดหญ้าไถ ปรับดิน ขุดสระเพียงเล็กน้อย

4. อาจมีอีกหลายรูปแบบ ที่ผมอาจยังไม่ได้รวบรวม แต่ก็พบเจอได้เเละเจอกันมากขึ้น เดิม กลุ่มนี้จะเป็นข้าราชการของรัฐ ที่เกษียณ อายุทำรองรับไว้ก่อนหน้าเกษียณ และกลายเป็นผู้ มีอิทธิพลกลายๆในพื้นที่ เพราะโอกาศคนกลุ่มนี่จะดีกว่า คนทำงานเอกชน เพราะท้ายสุดมีสวัสดิการ ต่างดีกว่าและตอนที่ยังไม่เกษียณ ก็มีเวลามากกว่า  

 หมายเหตุ : เวปเราไม่ได้เอนเอียงทางใดแต่เป็นการแสดงความคิดเห็นของการเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบต่างๆ ขอสงวนสิทธิ์ นำข้อความ และ เวป เราไปอ้างอิงกระทำการใดๆ ให้เกิดความแตกแยกทางสังคมเด็ดขาด 

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design