ขายเมล็ดดอกโสนนา

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

เห็นดอกโสนแล้วนึกถึงตอนเด็กๆ ที่บ้านเป็นสวนมะพร้าว เมื่อถึงหน้าแล้งจะต้องลอกท้องร่อง ด้วยโพงพาง สาดเลนขึ้นบนสันท้องร่อง โคนต้นมะพร้าวเมื่อเวลาผ่านไป เข้าหน้าฝน ฝนตกลงมาจะเริ่มมีต้นโสนงอกออกมามากมายเมล็ดโสน ทนมากอยู่ในน้ำได้หลายเดือน เป็นวงจรชีวิตแบบนี้ เอามทำขนมดอกโสน ผัดน้ำมัน เจียวกับไข่กินกับน้ำพริก หรือ จะแกงส้ม ทำได้หลายอ่างมาก ผมเห็นคุณค่าตรงนี้จึงนำเมล็ดมาแบ่งขายมาดูรูปกันก่อนละกันครับ

รูปดอกโสนพร้อมฝักและ เมล็ดที่แกะแล้ว


แกะออกมาได้มากพอสมควร คราวนี้จะขายยังไงดีหว่า 

คิดได้ก็บรรจุลงถุงซีป ขนาดที่เห็นนี่แหละครับ มองดูด้วยสายตาไม่น่าต่ำกว่า600 เมล็ดนะ ก็ต้องเข้าใจนิดนึงครับว่าผม ทำแบบชาวบ้านทั่วไปไม่ได้คัด ไม่ได้บอกเปอร์เซ็นต์การงอก ไม่มีห้องแล็ป แต่งอกแน่นนอนผม เสนอขาย 1 ซอง ในราคา 100 บาทครับสนใจโทรมา นาย ปัทมพงษ์ 081-694-0200 หรือ 084-563-0782 / ID line : ppn1972 มีตามฤดูกาลครับ เมื่อหมดหน้าฝนก็จะค่อยๆหมดไปจ้า รีบหน่อยนะ 

นาย ปัทมพงษ์ บุญสอาด

ธนาคาร ไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซีสมุทรปราการ

เลขบัญชี 361 276270 3

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design