การเกษตร

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

หลอดไฟฟ้าอัตโนมัติ

อาทิตย์นี้ฝนตกตลอดวันไม่สามารถทำงานด้านอกได้เลยต้องทำในร่มตลอดงานในร่มก็เห็นจะมีแต่งานต่อหลอดไฟแสงสว่างอัตโนมัติให้กรงไก่แจ้น้อยส่วนงานกลางแจ้งได้นิดหน่อยก็เผาถ่านกะลา

หลอดแบบนี้ดีที่สามารถติดเเละดับเองได้ปลอดภัยไม่เปลืองไฟเมื่อเทียบกับโซลาร์เซลไม่ดีตรงแสงสว่างน้อยลงแสงสีขาวมากกว่าแผ่นเสื่อมก็ไม่ค่อยสว่าง

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ขายันตู้555

ถามว่างานเกษตรหรืองานซิศวกรรมกันแน่สำหรับสวนผมตู้คอนเทนเนอร์รับน้ำหนักแค่4จุดตรงช่วงกลางมันจะแอ่นจึงต้องทางทาลดถาระโหลดตรงกลางเพราะมันอยู่ไปนานๆมันจะล้าได้เราต้องทำแป้านตีนขึ้นมาเพื่อปรับและยันตู้ขึ้นแต่การทำงานมันต้องใช้การเชื่อมและเเราได้เหล้กมาจากร้านของเก่าแถวบ้านแม่กว่าจะไปเลือกมาได้ต้องดัดแปลงกันมากมาย

จั่วหัวไว้เรื่องงานเหล็กแต่อย่างเพิ่งละกันเอางานเกษตรขึ้นหัวก่อนเราไปตอนส้มซ่าแบบใช้เชือมันล้าสมัยแระต้องใช้เคเบิ้ลไทร์แทนง่ายสะดวก

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ทดสอบความอุดมสมบูรณ์นะ

ต่างจังหวัดหากินง่ายถ้าไม่คิดอะไรมากแต่จริงๆมันเป็นที่ทางเราคิดมากไปไม่กล้าทำแต่อยากรู้ว่าในสระมีปลามากน้อยแค่ไหนก็ลองตกดูว่ามันจะมีกี่ตัวและปลาอะไรบ้าง

ไม่เกิน2ชั่วโมงได้ปลาช่อนมาตัว1เราเลือกเบ็ดเบอร์1เพราะไม่ต้องการให้ปลากลืนเบ็ดแค่ติดปลายปากพอปลาช่อนน่ากินตัวไม่ดำเหมือนแถวตลาดในกรุงเทพ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

Syndicate content
- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design