เมื่อได้รถไถก็ไปเห่อรถไถ เป็นเรื่องปกติเนอะถ้าอยากให้จบต้องเรียนรู้ให้หมดว่าเป็นอะไรทำงานยังไง ระบบเป็นยังไง ความเเข็งแกร่ง ขนาดไหนและบำรุงรักษายังไง นี่สำคัญมากนะสำหรับงานสวนและชีวิตประจำวัน งานนี้ก็ต้องลองทำอุปกรณ์เสริมดูว่าจะเวิร์คหรือไม่ ก็ทำดันหน้ามันอุปกรณ์เยอะมาก ทำแบบลากเอาดีกว่า ใช้งานง่าย

จะได้เรื่องไหมต้องลองดูแต่ที่แน่ๆคือหนักมากนะเเต่สำหรับรถมันคงจะดีเสริมกันมันงอเข้าไป ดีกว่าปล่อย ไม่ค้ำยัน


ลากแบบนี้ ผมว่าน่าจะดีกว่าดัน แต่ดันก็มีข้อดี ลากก็ใช้ได้ไม่ได้เสียหายอะไร

งานวิศวกรรมต้องมีของเพื่อนให้มาทั้งนั้นจริงๆการทำงานในสวนเครื่องมือไม่พร้อมนี่แย่เลยนะ แค่วัดเพลา ก็ลำบากแล้วนะ

ไม่บากแป๊บแบบนี้ก็ไม่ได้อีก ไม่เเข็งแรงต้องบากให้อมถึงจะถูกตามหลักทางวิศวกรรม

เปิดฝากระโปรงยังไม่ค่อยเป็นเลยมันเปิดตรงไหนหว่าดูหน่อยด้านในรถไถมันเป็นยังไง เคยดูแต่รถเก๋ง กับกระบะ

แบตเตอรี่ไฟเต็มใช้งานได้ดีเก็บไฟอยู่แน่นอนแต่ไดสตาร์ท ไม่ค่อยดีให้ช่างมาถอดไปยังหาอะไหล่ไม่ได้ไม่เป็นไรค่อยหาและจัดการไป

งานอย่างอื่นก็ต้องทำต้มหน่อไม้รายได้หลักของสวนก็ต้องทำไปเก็บเล็กผสมน้อยใช้จ่ายอย่างพอเพียง

ที่สวนอะไรก็ปลูกยากแต่ถ้าได้กินแล้วอร่อยหวานไม่ว่าจะเป็นผลไม้อะไรรสชาติจะดีแก้วมังกรได้กินทุกปี


ถ่ายเก็บไว้เวลาหาอะไหล่จะได้ไม่ต้องขับไปสวนมาดูที่เราถ่ายไว้ได้เลย สาระดีนำไปต่อยอดครับแค่นี้ก่อนครับขอบคุณที่ติดตามบ้านสวนพชรนะ





