ระยองฮิ

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

สัปดาห์นี่้ไม่ได้ไปสวนมีภาระกิจต้องพาเจ้าต้นว่านไปเที่ยว เนื่องจากหยุดติดต่อกันหลายวัน เลยจัดทริปนี่ไประยองฮืมาชมธรรมชาติสวยๆกันครับ

รูปนี้น้ำตกคลองปลาก้างครับมีปลาพลวงมากและมีเด็ก 5555 น้ำตกคลองปลาก้างเป็นสายเดียวกับน้ำตกเขาชะเมา มีค่าเข้าชมนะครับโดยผู้ใหญ่ คนละ 40 บาท เด็กไม่เสียตังค์ รถเสียค่าเข้า 30 บาทถ้าจะนำอาหารไปทานบนน้ำตกที่นี่เค้าห้ามนำอาหารขึ้นไปชั้นบนครับ ถ้าจะทานอยุ่ได้แค่ชั้นล่าง ส่วนถ้าใครอยากขึ้นไปชั้นบนสูงๆๆต้องเอาของฝากไว้กับทางเจ้าหน้าที่ น้ำก็ห้ามเอาไปถ้าจะเอาไปต้องถ่ายใส่กระติกไปครับ

ธรรมชาติที่งดงาม ก็ต้องถูกดูแลรักษาไว้อย่างดีครับเพราะถ้าไม่ดูแลไม่นานก็จะหมดไป สองข้างทางที่ขึ้นไปน้ำตกมีเห็ดหลายชนิดมากมาย

มีเห็ดหลายชนิด

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวครับ ท่าแบบนี้เก่าแล้วนะน้องว่าน เวลานี้ต้องกังนัมสไตล์จ้า

ความชุ่มชื้นสูงพวกมอส เฟิร์น ไลเค่น มีมากครับ

ไปพักกันที่โรงแรมหินสวยน้ำใส อยู่ชากพง จังหวัดระยอง ทะเลแถวนี้น้ำใสมากครับ ทรายละเอียด

ดอกผักบุ้งทะเล สวยๆจ้า

ปีกไม้มะพร้าวเมื่อนำมาจัดตามโรงแรมแล้วสวยงามดีเหมือนกัน

ที่เห็นเหมือนกับว่านำไม่รวกมาทำที่จริงเข้าไปดูใกล้ไม่ใช่ครับ เป็นไม้ระกำ ก็เป็นไอเดียที่ดีครับเก๋ไปอีกแบบ แต่หาไม่ระกำเยอะขนาดนี้มาจากไหน

ตะเกียงเจ้าพายุ เจ้าแห่งท้องทะเลเมื่อก่อน ตอนนี้เป็นตำนานเอามาประดับใส่หลอดไฟฟ้าเข้าไปสวยงามไปอีกแบบ แค่นี้ก่อนครับจะมารายงานใหม่สำหรับทริปต่อไปกล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design