มันก็แปลกนะอิฐบล็อกแถวบ้านผม สมุทรปราการอายุการใช้งานถ้าวางไว้กับพื้นเพื่อเดินรับรองได้ว่าไม่เกิน 1 ปีหักแตกรุ่ยแน่นอนแต่ที่หนองหญ้าปล้องไม่เป็นเพราะปูทางเดินก่อนเข้าบ้านมา 5 ปีแล้วไม่เห็นมันจะเป็นอะไรเลยมีแต่ตะไคร้จับ เลยสั่งมากะว่าจะมาทำทางเดินไปแปลงสวนไผ่ของผมมาดูกันครับ
เดี๋ยวนี้ของแพงมากนะจากที่เคยสั่งมา 4.50 บาท(ก็ 5-6 ปีแล้วอะนะ)ตอนนี้ ก้อนละ 6 บาท พูดไปแล้วว่าจะสั่ง 300 ก้อนก็ต้องเอาอะนะเยอะเลยคราวนี้ต้องสั่งของอย่างอื่นด้วยนะจะได้ไม่เสียเที่ยว
สั่งเหล็กมาอีกทั้งหมด 8 เส้นขนาด 1นิ้วคูณ 1นิ้ว6 เส้น และ 1*2 นิ้วอีก 2 เส้นครับเพื่อไม่ให้เสียเที่ยวนะของต้องใช้ครับสั่งมาไว้ก่อน
ไปสีคิ้วผ่านกลางดงจัดไผ่เลี้ยงมา 10 ต้นเลยกะว่าจะเอามาทำซุ้มไผ่ เอาไปปลูกกลมกลืนมากไผ่กับหญ้า
มาถึงสวนเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันงานเข้าเลยครับกิ่งขี้เหล็กล้มลงมาใสที่หลังคาต้องตัดซิครับเสียดายยอดอ่อนและดอกเลยจัดการรูดมาต้มกลับบ้านไปแกงซะ เกษตรกรบ้านนอกอะนะ
ถ่านใกล้มอดแระกลายเป็นเตาไฟฟ้าซะหน่อยเอาเทคโนโลยีเข้าช่วย 555
อยากลองเพราะชีวิตต้องทดลองในสิ่งที่เราไม่รู้อาจุ่มสีหน่อยอยากทำอิฐบล็อกให้มีสีสันลองกาวยาแนวซิเอาจุ่มดูซิ
สีเข้าเหมือนกันนะแต่ว่าสีไม่สดแต่ก็ได้ในระดับหนึ่งต้องลองดูชุบหลายๆๆครั้ง
ขายซิครับรออะไรของดีๆๆทั้งนั้นปลอดสารด้วยแต่เราขายหวีละ 20 บาทพอแล้ว
ให้ดูแปลงไผ่ครับช่วงนี้ กำลังชอบอวดสวนไผ่ครับต่อไปจะร่มรื่นมาก อาทิตย์นี้แค่นี้ก่อนนะสัปดาห์หน้าเจอกันใหม่ครับ