อาทิตย์นี้ไปสวนวันเสาร์แต่มาเขียนบล็อกตอนวันอาทิตย์ สำหรับงานอาทิตย์นี้มีมากตลอดเวลาการทำสวนมา 10 ปีเป็นงานที่น่าสนในตอนนี้สวนก็ก้าวไปอีกขั้นในการเลี้ยงสัตว์มีสมาชิกใหม่เกิดขึ้นอีก มีตัวนึงขาวมากและงานอื่นก็ต้องทำงานช่วยเพื่อนก็ต้องทำ ทำขาวางตู้นอนก็ต้องทำต่อไปมาดูกันครับ

คราวนี้สูงกว่าตู้เก็บของเพราะต้องการให้สูงป้องกันสัตว์ร้ายเพื่อสำหรับวางตู้นอน

แทนกระจายน้ำหนักเฉลี่ยลงไปตามท่อ 5 ท่อนทำให้การรับน้ำหนักไม่ไปรวมกันจุดเดียวแต่ทั้งหมดนี้จะวางบนแผ่นปิดวงรองอีกคอยติดตามกันครับ

ครอกใหม่ออกมา หลายตัวและมีตัวสวยตัวนึงสีขาวกำลังหากินตัวอื่นๆก็น่ารัก

กำลังกินของดีเสริมโปรตีนให้น้องไก่กินด้วยปลวกที่โยนจอมปลวกให้เลย

ของดีอาหารเสริมโปรตีนที่หาได้ไม่ยากเลยสำหรับปลวกเสริมให้ไก่ นี่ไปเอาจอบเฉาะจอมปลวกมาโยนให้ดีใจกันใหญ่เลย

เตรียมเสริมทัพให้น้องชันโรงด้วย เสมาทะเลเนี่ยแหละ ตัดเอามาจากริมทางเอามาลงที่สวนเผื่อออกดอกให้ชันโรงได้กินได้ปลอดภัย

แขกไม่ได้รับเชิญที่ไม่น่าจะมาเจอมันเลยคือบุ้งร่านหรือห่านแต่แถวบ้านผมเรียกตัวเขียวหวานโดนผิวหนังอย่าให้พูดถึงเลย คันเเป๊รบถึงต้นแขน

อดที่จะอวดสองหนุ่มไม่ได้เลยมันหล่อเป็นบ้าขนสวยและเหนียงยาวแดงสวยงามมาก


งานเพื่อนเราก็เป็นธุระให้ในการหาหน่อกล้วยน้ำว้าไปลงที่สวนใกล้กันก็ดีแบบนี้ จัดไป 200 หน่อไปขุดที่บ้านลิ้นช้าง


รถว่างมาเราก็ได้โอกาศที่จะขนแท็งค์น้ำไปให้เพื่อนอีกสวนนึงช่วยๆกันไป

ปิดด้วยวิวสวยๆที่หาที่ไหนไม่ได้สำหรับสวนพชรอาจจะรกไปบ้างปิดบล็อกก่อนครับ





