สวัสดีปีใหม่ จีนครับ

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

หลายเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตมันเป็นสิ่งเตือนใจเสมอว่าเราต้องอยู่ด้วยตัวเราเองได้เสมอและทุกช่วงเวลาในชีวิตทุกปีต้องไปหาพี่สาวที่ไร่บุญไพศาลตลอดทุกปีเราทำแบบนั้นมาตลอด 13ปีที่ผ่านมารถพ่อไม่ได้ไปที่นั่นอีกเลยวันนี้เราพามันไปที่เดิมที่ที่มันเคยไป

พ่อมีชีวิตอยู่ก็ขับมันไปตลอดทุกครั้งที่ไปอยู่ที่นั้นเราได้พาไปอีกครั้ง ทุกครั้งที่มาที่ไร่บุญไพศาลมีความสุขเสมอแปลงที่ลงมันก็งอกงามดีมากี่รอบก็เท่านี้ตลอดเพราะเรามาเวลาเดิมคือตรุษจีน

ที่ไร่และที่เป็นบ้านก็ยังเหมือนเดิมเสมอมาทุกรอบก็ตรงนี้ตลอดเวลาช่วงเวลาพอดี

ของฝาจากบ้านไร่มีทุกปีให้เราได้ทานกันและนึกถึงกันตลอดเวลาหัวหอมกระเทียมถั่วลิสง

บ้านที่เคยมาพักเป็นประจำน่าจะประมาณ ปี 2534 ได้ไปตลอดเวลาที่นั่นค้างบ่อยมากมันสบายนะทั้งห้องน้ำและรั้วรอบขอบชิด

ขนุน กระท้อนและไม้ผลยังมีอยู่เหมือนเดิมน่ากินแต่เราไม่เคยได้กิน เพราะไปไม่ตรงช่วงเวลาที่สุก


ของฝากจากท่าหลวงเตาแบบนี้ดีนะที่มีช่องใส่ถ่านแต่ไม่ดีตรงที่เป็นซีเมนต์มันร้าวได้ซื้อมาใช้ที่สวนพชรใสถ่านครั้งแรกร้าวเลย

มีเวลาแวะมาที่สวนพชรอีก รถพ่อใช้งานได้เหมือนเดิมมาติดกล้องวงจรปิดระยะทางจากไร่บุญไพศาลถึงสวนพชรมากโขยังวิ่งได้ดี

กล้องภายในแต่เราต้องการจะเอาไว้ข้างนอกก็ต้องทำที่บังฝนให้หน่อยลำบากกว่าถล้องภายนอก

ไม่รอดฝนแน่อนต้องหาตู้ปลามาครอบแล้วแบบนี้ ฝนสาดแน่นอน


 

ส่องน้องไก่แจ้ตอนนี้สบายดีนอนในกรงสบายไม่มีหมากวนอยากให้ออกลูก

ปีนี้เป็นปีแรกที่ไหว้บรรพบุรุษเองก็ไม่ต้องมากหรอกระลึกถึงเขียนชื่อเอาก็ไดิอุทิศไปตามความตั้งใจ

ปิดท้ายด้วยวิวบ้านไร่สดชื่นเสมอครับ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design