กว่าจะสำเร็จแต่ละงาน

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ทำสวนมาแบบนี้ตั้งแต่ปี 2553 มาถึงวันนี้แบบนี้เวลาเท่านี้มาโดยตลอด แต่ปัจจุบันเวลาเหลือน้อยลงการเดินทาง ลำบากมากขึ้นเส้นพระราม 2 เหมือนขาดการเหลี่ยวแลโดยเจ้าหน้าที่เกือบทุกภาคส่วน ไม่มีใครสนใจ ไม่มีใครอำนวยความสะดวก จากเดิมเคยออกจากสวนเวลา 17.30 น.ตอนนี้ขอบอกเลยว่าไม่ได้เเล้วเลื่อนขึ้นมาจนเกือบครึ่งวันแระเวลาทำงานได้ชางไหนเนี่ย หมดไปกับการเดินทาง ไม่โทษนักท่องเที่ยวแต่รัฐ อยากได้เม็ดเงินจากการท่องเที่ยว แล้วทำแบบนี้เหรอผมว่าไม่โอเคนะ

ยังมีพอเก็บให้เจ้าของสวนได้กินบ้างปีนี้ฝนมาหลายรอบและนานกว่าปีอื่นๆแต่เราพยายามตัดแต่ต้นมันให้เหลือลำน้อยแต่วิธีการแก้ เพื่อความอยู่รอดของธรรมชาติคือ การแตกกิ่งย่อย

แขนงเลยเพื่อป้องกันหรือเพิ่มจำนวนเพื่อความอยู่รอดเอาจำนวนเข้าแรกเป็นวิธีการหนึ่ง

เป็นการส่งเสริมสร้างอาชีพให้กับลูกน้องในการทำงานหลังงานประจำนำยางมากลับ เพื่อทำกระถางเราอุดหนุดส่วนใครสนใจ ก็ติดต่อได้แต่ต้องไม่ไกลมากนะ เพราะของมันหนักมาก

จากของเหลือใช้รอแยกชิ้นขายมาถึงการดัดแปลงเป็นเตาฟืน ใช้งานได้ดีมากเพราะ แค่เศษไม้ก็หุงข้าวต้มน้ำได้แล้ว

สุดท้ายคงหนีไม่พ้นต้องติดตั้งจานดาวเทียมแระในส่วนนี้มันไกลจากแหล่งที่มีสัณญานก้างปลาหมดสิทธิ์

แป้นด้านบนหมนุนได้เพราะประสบการณ์เยาว์วัยต้องคอยขึ้นหลังคาปรับเบื่อเลยทำให้สามารถปรับได้ไว้เลย

สิ่งหนึ่งงานสวนที่ขาดไม่ได้เลยคือสีกันสนิมต้องมีติดไว้เลยเพราะเวลาทำงานต้องทาพวกนี้ตลอดป้องกันไว้ ซื้อกระป็อง1 สิตรพอถ้ากระป๋องใหญ่แข็งหมด

ลองทดสอบการใช้งานดูสำหรับการกางเต็นท์ ในโครการนอนกลางดินกินกลางทรายใช้ได้ดีนะของจีนก็ไม่ใช่ว่าจะใช้ไม่ได้ทำราคาได้ดีด้วยแค่นี้ก่อนครับ สัปดาห์หน้าผจญรถติดกันต่อไป

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design