งานจรก็คืองานที่คุยกันระหว่างสัปดาห์ อย่างเช่นเรื่องที่จะลงนี้เพื่อนบอกว่าให้ไปเอาปั้มน้ำที่บ้านมันเสียเราก็สอบถามอาการและประเมินว่าสามารถซ่อมได้ไหม ปรากฎว่าเสียไม่มากสามารถซ่อมได้พอซ่อมได้ก็เอาไปสวนติดตั้งหาที่วางจึงกลายเป็นงานจร
ของค่อนข้างมีราคาเราก็ต้องกังวลละว่าใครจะมาถอดไปต้องหาที่อยู่ให้มันและทำกรงใส่อีก
เรามีโครงอะไรไม่รู้จากร้านของเก่าบ้านแม่ลองใส่เข้าไปดูเจาะฝาหน่อยใช้ได้เลย เป็นแหล่งซ่อนให้หนูอย่างดี555 และทำให้ไม่ชื้น
แปลงลวดเก่านำมาใช้ได้อีกทำขารองกล่องดีกว่าเป็นพลาสติกไม่ผุ ได้ประโยชน์มาก
รองขาด้านล่างของที่เราคิดว่าไม่มีประโยชน์แล้วสามารถนำมาใช้ได้แค่เปลี่ยนมุมมอง ให้กว้างขึ้นและมองคุณ สมบัติด้านอื่นของวัสดุ
ตำแหน่งที่เหมาะสมคือตรงนี้ละ ไม่โดนฝนและมีไฟฟ้าต่อตรงนี้สะดวกกว่าที่อื่น
จัดของขึ้นบอร์ดเครื่องมือเรียบร้อยค่อยๆจัดไปเหมือนที่ว่างจะเหลือเยอะแต่คงไม่เหลือว่างนานหรอกเครื่องมือเราเยอะเพียงแต่ไม่มีเวลา
กาต้มน้ำและกิจวัตรประจำวันที่ทำประจำคือการต้มน้ำชงกาแฟใครไม่ได้สัมผัสบรรยากาศน้ำร้อนจากเตาถ่านมาที่สวนพชรได้ครับ
บรรยากาศยามเช้าครับสบายใจร่มรื่นและอากาศเย็นดีแต่ยังไม่ถึงกับหนาว
มุมเดิมบรรยากาศเดิมเป็นอะไรที่สบายใจนะทุกครั้งที่มาสวนจะสบายใจแต่ยังไม่เพลามือเรื่องทำงานเลยต้องลดงานสวนลงบ้างละ
น้ำค้างยอดหญ้าเลยเป็นบรรยากาศที่ดี อาทิตย์นี้แค่นี้ก่อนครับ