ใกล้เต็มละ tool board

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

สะสมเข้าไปงานนี้เราต้องมีสำหรับทำงานสวน หลายคนพยายามจะหนีงานช่างแต่อยากทำสวน บอกว่าไม่ได้เป็นช่าง แต่เราทุกคนต้องหัดต้องฝึกนะครับเพราะมันคือการลดต้นทุนในการใช้ชีวิต สำหรับเกษตรกรเลย

เริ่มเยอะแล้วเครื่องมือทุกอย่างมีประโยชน์แต่ก็ต้องใช้ให้เป็นครับสำคัญมากไม่อย่างนั้นจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ งานเล็กน้อยก็ต้องทำ ให้เครื่องมือทั้งนั้นแค่เจาะรู อย่างเดียว ก็ต้องลากสายเปิดกล่องแล้ว

เห็นเวอร์เนี่ยร์แล้วหลายคนบอกเฮ้ยยนี่มันงานช่างกลแล้วไม่จำเป็นหรอกสำหรับงานสวน ถามกลับว่าถ้ามีคนถามว่าเพลามอเตอร์ตัวนี้โตเท่าไร เอาอะไรวัด เป๊ะๆต้องแม่นยำ

ใหม่บ้างเก่าบ้างของเก่าใช่ว่าจะไม่ดีนะมันมีของดียุคหนึ่งพอมายุคนี้จะเป็นของจีนเยอะมาก ทำให้เลือกยาก สมัยก่อน ของดียี่ห้อดี คือชัดไปเลย สมัยนี้มีซอยย่อย

บทพิสูจน์ เครื่องมือสองอัดได้เต็มที่ สำหรับเครื่องนี้มือสอง 900 บาทต้องย้ำๆบ่อยๆสำหรับแปลงสวนเกร่อ ต้องทำ เสียดายเวลาและเงินที่บุกเบิกไป ตัดบุกเข้าไปให้เตียนอย่างน้อยก็เก็บยอดชะอมได้

มีไว้แต่อาจไม่ได่้ใช้บ่อย สำหรับแก๊สปิคนิคถัง 4 กิโล เพราะอาจมีเพื่อนมา เราก็ต้องมีแบบเร่งด่วนไว้ใช้งานบ้าง

คนอื่นตากข้าวเปลือกเราตาก ต้นไม้กวาดแทนบนถนนดีสุดเพราะร้อนแรงทำให้ใบร่วงไว

วันเดียวแห้งเลยใช้งานได้สบายเลยสำหรับไม้กวาดมัดรวมกันได้กวาดเลย กวาดถนนก่อนเลยใช้ดีมาก

มีความน่ารักสวยงามและสนุกแบบฉบับในตัวไก่แจ้สวยงามขี้เล่นมีท่าทางแปลกอยากให้โตไวๆๆจะได้รอดปากหนูปากมด มันไกลบ้านเราก็เข้าใจถ้าอยากให้ดีต้องไปอยู่ประจำและเลี้ยงเขาดูแลเขาจะดีมากลดอัตราการตายได้ทันท่วงที

ตัดหญ้าที่สวนให้ระวังชีวิตอื่นด้วยครับ ทุกชีวิตมีค่าอยู่มาก่อนเราอีก สัปดาห์นี้แค่นี้ก่อนครับ


กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design