ตรงรุ่นเป๊ะ

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

สมัยนี้ดีอะไหล่หาง่ายของไม่แพงพลาดไปไม่เสียดายมาก (ภาษาเน็ต เรียกไม่บาดเจ็บมาก 555 )ขนาดเรามีความรู้เรื่องช่างบ้างนิดหน่อยยังพลาดได้แต่สั่งใหม่ตรงรุ่นเเล้วเวลาก็ไม่ค่อยมีเลย เพื่อนมาเยี่ยมสวนอีก พาไปเก็บลำไยกันเวลาเราก็หมดเกลี้ยง พระราม 2 ก็ติดหนักหนาสาหัสมาก  และปีนี้ สวนพชรเข้า ปีที่ 12 พอดี เมื่อวันที่ 29/7/66 มาชมกันงานมีอะไรไบ้าง

ตรงรุ่นประกอบเข้าได้เลย ถามว่าทำไมต้องเปลี่ยนลานมันล้าแล้วเวลาดึงเสร็จมันห้อยเพราะสปริงมันไม่ค่อยมีแรง

ที่ถูกต้องแบบนี้ตรงรุ่น คือเรียกว่า ฐานต่ำลานกระตุก ฐานต่ำ คราวที่แล้ว ฐานสูง

พร้อมใช้งาน แต่ยังไม่ได้ตัดเลย เพราะไม่มีเวลาเลยตัวนี้ซื้อ มา 900 บาทซ่อมไปหลายบาทแระ แต่เเรงดีมาก รุ่นเก่าอะไรก็เเข็งรง เสื้อสูบหนา

เครื่องปั่นไฟอันนี้ก็ของเก่า เพื่อนมานำเสนอ บอกว่าใช้งานก่อสร้าง เสียบเครื่องเชื่อมได้เครื่อง และสว่านหินเจียร์ได้สบาย

เสริมอาหารให้ไก่ต้องบำรุงหน่อยโปรตีนต้องมีบ้างปลาทูแม่กลอง บางร้านเค็มมากร้านนี้บอกไม่เค็มจริงด้วยไม่เค็ม แม่ค้าบอกว่าต้มเอง

นี่อุดหนุนในพื้นที่ ข้าวโพดร้านชุมชนในพื้นที่เราปลูกในอำเภอเราเองจะต้มกินเองหรือแบ่งปันให้ไก่กินก็ได้สบายมาก อร่อย โลละ 10 บาท ที่ไหนมีราคานี้ 555

สองสาวนี่ตั้งใจมากในการกกไข่แต่ไข่ไม่มีเชื้อหรอก กกไปอย่างนั้นไม่มีตัวผู้แล้วต้องหามาเติมให้ไก่พวกนี้เลี้ยงยากนะ เป็นโรคง่าย สู้ไก่บ้านไม่ได้

บันเทิงมากสำหรับกรงนี้มีเยอะหลายตัวเป็นเหมือน ฮาเร็มแต่ในนี้เชื่องนะเพราะความหิวทำให้กล้าและเข้ามาใกล้ได้แต่ก็ยังจับไม่ได้ พวกนี้เปียว

พอได้กินสำหรับปีนี้ไม่มากมายอะไรลองขายหน้าบ้านดู ยังไม่มีคนซื้อเลย 55 แต่อาจมีคนช่วยหยิบไปกิน

เนื่องจากมีลุกน้อยต้องแยกกรง แต่ละส่วนดันบินหากินได้ต้องทำไงคราวนี้ต้องจัดให้ด้านบนบินไม่ได้กั้นซิครับต้นไม้ในพื้นที่หามาทำเชือกมา ผูกไปให้เกะกะมันจะได้บินไปไม่ได้

สภาพบรรยากาศยามเช้า

ไปสวนคุณลุงปลัด เจ้าของบอกสวนเขารกตายละ ถ้าสวนเขารกสวนกรูนี้ป่าเลยนะ ขนาดว่าเตียนเเล้วยังสู้ไม่ได้เลย ไว้พบกันใหม่ครับสัปดาห์ต่อไป
กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design