ได้พ่วงรถเข็นละ

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ทำหูสำหรับพ่วงท้ายมา ให้ใช้กับรถอะไรก็ได้ที่เป็นแป๊บขนาด 6หุน ถึง 1 นิ้ว เกี่ยวได้หมดเกี่ยวได้เกาะได้ก็พากันไปได้ สำหรับขนของระยะทางสั้นๆ เพราะล้อที่ใช้ความเร็วสูงมันไม่ใช่ล้อที่ใช้กับรถเข็นผักแบบนี้มาดูกันครับ

มีแบบไหนก็ใช้แบบนั้นไปก่อนสำหรับรถเข็นล้อแบบนี้ ก็บรรทุกพวกหินทรายได้สบายเลย ระยะทางไม่ไกลมาก นี่ลองขนหินมากองไว้ก็ไม่เหนื่อยคิดเครื่องทุ่นแรงเตรียมรองรับ อายุที่มากขึ้น

อวดผลงานกันหน่อยได้ใช้งานจริง สำหรับแบบนี้ ไม่ต้องไปซื้อหรือสั่งของมาใหม่เอาที่เรามีใช้ไปก่อนพอเพียงอย่างแท้จริง พอใจกับสิ่งที่เป็นและทำในสิ่งที่รัก ให้ในสิ่งที่นำไปต่อยอดได้

วันละแค่นี้ก็พอ แล้ว 3 ปีคงเป็นภูเขา 555เก็บมาจากฝั่งตรงข้ามเขาเลือกออกมาตอนปลูกอ้อยไปติดผานรถไถเขา หินสวยเอามาทำโต๊ะกำแพงได้

คราวที่แล้วสั่งมา 2 ใบ คราวนี้ สั่งมาอีก 4 ใบ เก็บไว้ใช้ของดีผลงานเป็นที่ประจักษ์ แล้วว่าตัดได้ดีมาก ใบให้ตัวได้ดี ลดการบิดงอ และลดการบาดเจ็บจากการหักแตก

ผลงงาน คืนพื้นที่ ให้แปลงเราได้เยอะเลยสำหรับใบตัดแบบนี้ทำให้เราทำงานง่าย ตัดได้ขาดในขั้นตอนเดียวเลย หญ้าที่เบาๆคือยอดสูงก้านเล็กใบตัดต้องมีความคมมมาก

ต้นใหญ่มากก็ต้องเจ้านี่จัดการเลยเพราะขนาดพวกสะแกคงไม่ไหวสำหรับเครื่องตัดหญ้า เผลอแป๊บเดียวใหญ่โตมาก ซ่อมเปลี่ยนลูกปืนมาใช้งานต่อได้อีกยาว ต่อสายไฟใหม่อีกเพราะเส้นเก่ามีรอยแหว่งไฟรั่วได้

อะไรที่คิดว่าคุ้มทำเองดีกว่าเพราะซื้อเขาก็ไม่ได้ขนาดที่ยาวมาก แพงมากเกินไป สายพ่วงยาวตัดได้ไกล ทำงานไฟฟ้าได้ไกล สำหรับแปลงที่มีไฟฟ้า

ได้พื้นที่คืนมาก็ลงต้นไม้เลยครับ ใครลงทุเรียนกันผมไม่ลงหรอกดูแลยากแค่มะม่วงพอแล้ว ขายมะม่วงไปซื้อทุเรียนอย่างมากินลูกเดียวก็พอแระ

แก้วขมิ้นลงไว้สำหรับกิน ดองทำได้หมดได้โอกาสชำไว้นานแล้วลงดินซะหน่อยที่สวนปลูกจากเพาะเมล็ด ส่วนมาก อีก 5 ปีเจอกัน

ไผ่ที่น่าปลูกที่สุดคือไผ่เลี้ยงหวาน เบา หนักได้หมดมันไม่เกะกะกอตรงไม่ระรานใคร เหมาะมากตามร้านต้นไม้ทั่วไปมีขายไม่จกตาด้วย 555 ร้านเกษตรจริงซื้อมา10 ออกดอก 5 เหลือ5 ต้น 2 ต้นเป็นไผ่บงป่า 555 วงการนี้อยู่ยากมาก

 

รางวัลแด่คนเฝ้าสวน สี่ขา มันทำให้เขามีสุขภาพดี กระดอกเราเอาออกหมด ไม่ได้ให้กิน อาหารต้องไม่เค็มเกินไป เครื่องปรุงไม่ต้องมาก เพราะอาจจะเป็นโรคไตได้ในอนาคต ถ้าเราเลี้ยงอิ่มก็ไม่ไปหากินของสกปรก

ล้นแผงละช่วงแรกๆอยากได้เครื่องมือมาใส่ตอนนี้เยอะล้น ก็ดีสะอาดตาดีหลังๆรกแระ สวนเรางานช่างงานสวนแยกกันไม่ออก

กิมซุงข้อดีคือหน่ออร่อยข้อเสียคือ ลำไผ่ไม่เเข็งแรงจะโน้มเอียงอันตรายต้องชิงตัดซะก่อน สัปดาห์นี้งานเยอะมากแค่นี้ก่อนครับ ไว้เจอกันสัปดาห์หน้า ไอเดียร์ดีๆ นำไปใช้กันกล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design