ไม่ได้ปลูกเองนะแต่เห็นมีขาย ผัดกินก็ไม่ได้มันมีอย่างเดียวคือดองเอาไว้ต้มปลาทอดหรือเอาไว้ต้มกระดูกหมูผัดไข่ได้หมด ผักดองแบบไทยๆเรากินเองไม่ต้องเติมแต่งอะไรลงไปดองเกลือเนี่ยแหละ
ถุงนึงนึกว่าจะเยอะ 40 บาทเกษตรกรได้กี่บาทเนี่ย 555
ไหนี่ไว้สำหรับดองผักกาดเลยนะของจริงเลยกว่าจะล้างให้สะอาดหลายน้ำเลยเเช่น้ำถ่านไว้ดูดกลิ่นออกล้างด้วยน้ำขี้เถ้าอีก
หาไม้ไผ่ขัดเลยต้องให้ผักจมอยู่ใต้น้ำเกลือถึงจะไม่เกิดรา อันนี้เรียนรู้จากที่ดองมะม่วงมา 555
หินเนี่ยแหละดี่ที่สุดแล้วสำหรับการดองกดไว้ของหนักๆทับไว้ไม่มีสารอะไรออกมาดีที่สุดดีกว่าเอาจานหรือชามมากด
งานอื่นก็ต้องทำสวนไม่มีงานเดียวแน่นอนทุกอย่าง ทำอย่างเดียวไม่ได้สำหรับงานสวนต้องทำหลายหน้าอย่าให้เสียเที่ยวขนเหล็กไป พี่สาวขายให้ไม่แพงเราก็แค่เสียเวลาไปบรรทุกมา และขับไปสวน
อนาคตถึงจะไม่ได้ทำอะไรก็จำหน่ายได้เหล็กรูปพรรณแบบนี้ราคาแพงสำหรับนั่งร้านที่ใช้ขอเสือเกาะเอาทำได้หลากหลาย
สงสัยต้องสร้างโรงเก็บเหล็กเพิ่มละไม่พอสำหรับอนาคต ต้องมีโรงเรือนต่างหากละ
โฟมกะทินเนอร์ละลายเอามาอุดเรือเราได้เรือมาซ่อมใช้งาน 1 ลำเป็นเรือไฟเบอร์เราจะมาทำให้ใช้งานได้ดี อาจจะไปหาปลาหรือล่องเรือเล่นให้สบายใจ (พูดยังกับมีเวลามากมาย 555)
ยังไงานไฟเบอร์ก็ต้องทนกว่างานพลาสติกแน่นอนทำไว้อยู่ไปอีกนานเลย รุ่นต่อไปจะขายก็ตามสบายเเต่เราสร้างไว้
ให้คนมาตัดไม้ขี้เหล็กในสวนต้นนี้ปลูกจากเมล็ดใหญ่มาก ระสายไฟ โดนรถที่สัญจรไปมาก็ตัดสักหน่อยให้แตกใหม่
เตาจรวด ข้อดีคือเผาไหม้ไว เปลวไฟแรงแต่ข้อเสียคือ ต้องเติมเชื้อเพลงตลอดเวลา
มันก็มีหลักการไม่มากมายอะไรก็แค่การเดินของออกซิเจ่นมันจะทำให้การเผาไหมดีรูปทรงมันก็มีแค่นี้เท่านั้น
ร้านของเก่าเฮียตี๋ ซอย 17 มูลนิธิให้การสนับสนุนในการนำมาทำงานออกแบบต่างๆ
ถุงข้าวสารอย่าทิ้ง พวกนี้ทำมาหนามากเอามาปิดไหสบายเลยสัปดาห์นี้แค่นี้ก่อนสัปดาห์หน้าค่อยว่ากันใหม่ สาระดีนำไปต่อยอดครับ ยินดีให้วงการเกษตรดำเนินต่อแบบยั่งยืน