ยิ่งสะสาง เหมือนเพื่อสะสม 555

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

เวลาดูท่านอื่นหรือในเพจพวกเกษตร หรือเพจออกงาน มาทำเกษตร ผมไม่ค่อยเห็นใครพูดถึงหรือลงเรื่องงานช่างเลย คำถามกลับไปอะไรที่ไม่ใช่งานช่างบ้างอะ สำหรับงานเกษตร แต่ไม่ลง หรือจ้างทำ ถ้าแบบนั้นไม่รอดครับ การทำเกษตรควบคู่งานประจำก็ควรทำไปด้วย แต่อีกอย่างที่อยากรณรงค์ คือการลงทะเบียนเกษตรกร ควรเป็นเกษตรกรจริง เปิดกว้างมาก คนที่มีสิทธิ์ประกันสังคม ก็ขอเป็นเกษตรกรได้ ตกลงมันคืออะไร สิทธิ์ ที่ซ้ำซ้อนกันมาก ข้าราชการก็ได้ โอ้ยๆนี่ตกลงรัฐ ต้องชดเชยทุกเรื่องใช่ไหม มาเข้าเรื่องเราดีกว่า

เกลียวระบบไหนไม่รู้ลองใส่ดู เก็บเข้าเป็นสต๊อกไว้ก่อน เผื่อเอาไปยึดปั้มน้ำหรืองานอะไรได้   ใช้ได้ทุกอย่างถ้าอยู่ที่สวน สกรูเพียง 1ตัว ทำให้เสียเวลาได้เป็น วันๆ

งานแบบนี้ผมแทบจะไม่เคยเห็นในเพจเกี่ยวกับเกษตรลงกันเลยนะ มีเวปผมเนี่ยแหละทำอยู่คนเดียว จริงมันสำคัญมาก แต่ก็ชอบมีคนบอกงานสวนไม่ใช่งานช่าง

ถามว่าแบบนี้ไม่มีใครใช้เหรอ มันก็ต้องมีไว้สำหรับต่อท่อ ต่อแป๊บอะไรก็ได้ที่ต้องเชื่อม แต่ผมไม่เห็นใครลง พอลองลงก็โดน เหน็บว่ามาทำสวนหรือทำงานช่าง ตกลงผมว่า สังคมเรายังขาดตรงนี้นะ เรียนรู้กันได้ แค่อยากปลูกต้นไม้ก็ ถือว่าทำเกษตรมันไม่ใช่นะครับ

ราคาไม่แพงใช้งานได้ไม่ดีเลยพังหมดแตกหักสิ่งที่แตกต่างระหว่าง จีนกับยุโรป คือคุณภาพเรื่องโลหะ ทำได้รูปทรงเหมือนแต่ใช้งานได้ไม่ดีไม่ทนต้องหาของเก่า ที่เป็นยี่ห้อทาง ยุโรป จะใช้ได้ทนทานทุบได้ดัดเหล็กได้

งานไอเดียร์ก็ต้องทำเดินเล่นร้านของเก่าบ้านแม่ได้มา1 ชิ้นถาดอย่างสวย เอามาดัดแปลงใช้สำหรับทำรางพยุงฟืนได้สบายเลย อยากให้ฟืนไหลลงไป หรือทำเป็นชิ้นเล็กๆไหลลงไปเลย ฝีดเชื้อเพลิงเอง

งานไอเดียร์ก็ต้องทำมันน่าคิดนะสำหรับงานพวกนี้โคมไฟมือสองซื้อตลาดนัดมากันน้ำด้วยเป็นของดี

เอาทำเสาไฟในสวนสวยงามนะ จากวัสดุเหลือใช้วางตามพื้นได้เหมือนเสาไฟทางเดินในสวนสาธารณะ แต่มันยังต้องต่อสายไฟ

งานอาหารไก่นี่เสริมทุกอย่างนะโปรตีนก็มีด้วยจากลูกชิ้นปลา เสริมด้วยปลากรอบ และผักสดไก่เราสมบูรณ์ มีอายุไขตามอัตตภาพ

อาหารน้องหมา ก็ต้องเตรียมมาขาหมูกับหมูบดรวนเหมาะดีเข้ากันได้คลุกแล้วกินกันเกลี้ยงจาน

ฝนเริ่มมาความสดชื่นก็ตามมาแม้แต่บัวที่อยู่ในกระถาง อ่างก็สดชื่นด้วย พอฝนลง อากาศก็สดชื่น

ฝนเริ่มลงแล้วไม่นานก็จะได้กินหน่อไม้แล้วสัปดาห์นี้แค่นี้ก่อนครับ


กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design