รถไถอเนกประสงค์

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

อุปกรณ์สมัยนี้ประหยัดกันเกินไปรถเข็นล้อเดียว ก็ใช้เเป๊บบางมากในการทำขึ้นมา เชือมไวก็แค่แต้มๆทาสีปิดจบ งานเบาๆพอได้ เจองานนหักพัง ไอเดียร์เริ่มเกิดกับรถไถ ที่ต้องวอร์มเครื่องก็นำไปลองขนหินกรวดดู

มันก็ต้องเสริมเข้าไปนะเอาไว้ขนของได้ไม่ยากอะไรถ้าเรามีกระบะปูนเก่าๆไม่ได้ใช้งานแตกก้ไม่เป็นไรสามารถใช้งานได้ ลองทำดู เที่ยยวเดียวคุ้มเลยวิ่งไม่ได้ไกลอะไรแค่ข้ามถนนมา

ไม่สงวนสิทธิ์ นำไปใช้งานต่อ หรือไปเสริมไอเดียร์ต่อได้พัฒนาต่อยอดไป ถามว่าขนมาทำไมหินมีประโยชน์หลายอย่าง สามารถนำมาทำพื้นทำงานก่อสร้างแบบ บ้านๆได้สบาย

เหมาะเลยลากลงตามก้านใบคราดก็เหมาะดีไม่ต้องใช้แรงเยอะสบายใจล้อเดี่ยวมีไว้สำหรับการเดินทางบนถนน ปูน

คราดใบไม้ก็เป็นอีกแนวทางในการนำรถไปใช้งานให้เกิดความหลากหลายมากขึ้นเอาไปไว้จุดเดียว สำหรับทำปุ๋ย

สารพัดใบไม้แห้งร่วงหล่นมาทำปุ๋ยหรือป่นเอาไปผสมดินปลูกต้นไม้ได้ แต่มีเวลาทำหรือป่าวเเค่นั้น

ถ้าจะมองว่าเป็นการย้ายขยะมาทิ้งที่ใหม่ก็ได้นะแต่ในทางกลับกันคือการนำไปใช้ประโยชน์สูงสุดคิอดัดแปลงใช้เวลาทำครัวต้มหุงหาอาหาร ให้หมาหรือคน กระทะไม่มีที่วางพักหายากที่เป็นโลหะ ตัวนี้เเหละเหมาะสมสุด

หลังคายังคงต้องรอการทำต่อไปหาเวลาอาทิตย์นี้ไม่เหมาะได้งานน้อยเพราะต้องรีบออกไปเลือกตั้งล่วงหน้าด้วย

ดินที่นี่ดี ดินจอมปลวกสามารถปั้นสิ่งของได้อาจจะเป็นพวกตุีกตาเครื่องใช้อะไรปั้นได้หมดไอเดียร์เริ่มมาละสำหรับงานดินเผาแต่ต้องใช้ไฟฟืนมากอยู่

สภาพหน้าแล้งน่ากลัวสุดคือไฟไหม้ แต่ดีที่ปัจจุบันไปเริ่มเป็นเรื่องที่ใครๆก็สนใจจุดตรงไหน ฟ้องกันทันที่ แค่นี้ก่อนสาระดีนำไปต่อยอดครับ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design