วิกฤติราคาน้ำมันและขาดแคลน

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ไม่มีใครพูดถึงพอเพียงมานานมาก พอมาถึงตรงนี้ คิดกันแล้วว่าพอเพียงคือทางออกที่ดีที่สุดพึ่งพาตนเองให้มากที่สุดใช้สิ่งที่เรามี ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในภาวะที่ อำนาจการต่อรองพลังงาน ใช้เป็นเครื่องมือในการ สร้างเงื่อนไขเพื่อสงคราม เราก็ทำสวนต่อไปแต่น้ำมันกลับบ้านท่าทางจะลำบากหน่อย

เนี่ยแหละเครื่องมือความพอเพียงในการอยู่สวนต้องมีรถลากจูงขนไม้หรือหินอะไรก็ได้ต้องบรรทุกเคลื่อนย้ายได้เรามีไม้เยอะเเยะด้านหลังในสวน ต้นกระถินยักษ์ และพวกต้นคางเอาทำพลังงานได้หมด

ซื้อของพวกนี้มามีคนทำขายเป็นชุดล้อสำหรับรถเข็นอาาจะเอาไปทำเป็นรถเข็นน้ำหรือเข็นของอะไรก็แล้วแต่ทำได้หมดเพลาอย่างใหญ่

ต้องทำตัวรถเองให้เหมาะสมกับเราใช้พื้นที่ของเราเอาเชื่อมแบบนี้ก็พอตั้งบนเหล็กฉากคว่ำ น่าจะพอไหวเพราะฝีมือการเชื่อมดี

ของดีเหมือนกันนะ มาครบ เวลาซื้อของพวกนี้กังวลอย่างเดียวคือ ของมาไม่ครบ แต่เจ้านี้มาครบ

หมุนคล่องดีมาก ไม่ได้สร้างใหญ่มากเอาแค่นี้พอแค่ขนของพวกไม้หินและของในสวนนิดหน่อยไม่มาก ต้องการทำให้พ่วงได้ทั้งรถกระบะเก๋งและ รถไถ

พ่วงแบบนี้มีตัวลากแต่ยังไม่ได้ทำรอก่อน เพราะเวลามีน้อยมากได้งานพอสมควรพระราม 2 คลี่คลายคล่องตัวดีขึ้น ก็ได้งานเยอะ

หลังคาก็ยังไม่เสร็จ นี่จะเล่นรถพ่วงละ เปิดหน้างานไปเรื่อยค่อยทำไปนะนายปัท

น่าสงสาร แมวเป็นสัตว์ขี้อ่อนขี้เล่นติดคน แต่เขาอยู่แบบนี้ไม่ได้เจอใคร กว่าผม จะไปก็ 6 วัน เรื่องการกินไม่น่าห่วงแต่เรื่อง ความรักมันขาดการเล่น

เป็นพี่น้องกันอยู่ด้วยกันอ้วนแล้ว

สองตัวนี้น่ารักมาก อ้วน เต็มไม้เต็มมือดี แต่ออกมาไม่ได้ที่ไร่มีหมา โดนกัดแน่

ปิดบล๊อกด้วยมีเช้าพรุ่งนี้ให้เริ่มใหม่เสมอนะ สาระดีนำไปต่ยอดครับ เกษตรกร ทำไปเรื่อยอย่างผม 555

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design