สวนสวยด้วยมือเรา

warning: mysqli_query(): (HY000/1030): Got error 28 from storage engine in /home/bansuanpa/domains/bansuanpa-chara.com/public_html/includes/database.mysqli.inc on line 114.
รูปภาพของ ปัทมพงษ์

 ไปถึงสวนหญ้าเตียนโล่งมองดูแล้ว ให้คิดถึง 3 ปีที่ผ่านมาแตกต่างกันราวฟ้ากับดิน ครั้งแรกโล่งไม่มีอะไรเลย มาชมสวนที่สร้างด้วยสองมือกันครับ

ดูโล่งและสวยงามน่าวิ่งเล่นมาก มาทีไรก็สบายใจสูดอากาศได้เต็มปอด

เอาภาพวิวมาให้ดูภาพต้นขี้เหล็กหลังบ้าน ต้นนี้กว่าจะโตได้ โดนตัดไปหลายรอบ 555 แต่ก็รอดแล้วเป็นร่มเงาได้ 

มองไปหลังสวนผ่านดอกรักม่วงที่ยังไม่บาน ต้นดอกรักติดกระถางไปขึ้นงามมาก สวยไปอีกแบบหนึ่ง 

ซื้อวงรองขนาด60 เซนติเมตร มาเพราะคราวที่แล้วไปสำรวจที่ขอบสระมีมะม่วงหลายต้นโดนหญ้ารกพัน เกือบมิดแล้วต้องซื้อวงรองไปครอบสักหน่อยและใส่ดินเพื่อให้อุ้มน้ำไว้

 

ซื้อเชอรี่หวานมาปลูกเพื่มอีก 2 ต้นตรงนี้มีแล้ว 3 ต้นพี่ไหวให้มา ปลูกเพิ่มอีกว่าจะทำเป็นแปลงเชอรี่เวลามันออกลูกสีแดงจะได้สวยงาม

 

 

ทำที่ม้วนสายไฟมาเพื่อจะต่อไปนำไฟฟ้ามาจากบ้านพี่อ้วนสวนปาล์ม ก็จะต่อใช้เฉพาะแสงส่วางครับ ทั้งม้วนนี้ 150 เมตรแล้ว ยังไม่ถึงเลยครับ555 สงสัยต้อง ซื้ออีกสัก100 เมตร

 

งานก่อสร้างก็ไม่ให้ขาดครับไปทั้งทีต้องหล่อต้นเสากันหน่อย

ตอนนี้หล่อเสารั้วแล้วครับ

 

ต้นนี้ที่เขาไปต่อกับ หยกนำโชค เขาทิ้งในถังขยะที่บ้านเอื้ออาทรเทพารักษ์ ผมสงสารมันเลยเก็บมาปลูกใส่กระถางไว้ตอนนี้ก็นำไปลงดินมีหนามเยอะแต่ก็ไม่ผิดที่เกิดมามีหนามปลูกไว้ริมรั้วก็ยังดี

 

ต้นตะบองเพชรแบบนี้ก็เหมือนกัน ต้นไม้พวกนี้ปลูกได้ แต่แตะไม่ได้ หลายคนมักจะทิ้งเพราะกลัวลูกหลานเข้าไปโดนหนามผมก็เอามาที่สวนปลูกเป็นรั้วไว้

เต่าร้างก็นำมาลงดินเพราะว่าใหญ่แล้วและมีที่ร่มพอให้ได้แอบอิงบ้าง

 

ไปบ้านพี่แว่นมาพบเจ้านี่ ถ่ายรูปมาให้ดูครกกระเดื่องอีกแบบเด็กสมัยนี้ไม่เคยเห็นแล้วใช้ตำข้าว เสร็จแล้วก็ต้องนำมาฝัดอีกกว่าจะได้ข้าวมาหุงเหนือยเลยครับ 

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design