สร้างห้องน้ำและทำรั้วด้านหน้า

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

เมื่ออาทิตย์ที่13 มีนาคม 2554 ถึงคราวได้ฤกษ์ ยกเสาห้องน้ำแล้วครับแบ่งเป็น2 ห้อง เพราะทำกิจธุระพร้อมกันจะได้ไม่ต้องรอกัน ขนาด กว้าง 3.50 เมตร ยาว 2.5 เมตร

 


ไปคราวนี้ไปถึงที่สวนสายครับมัวแต่ไปสวนองุ่น และเขื่อนแม่ประจันกัน ซื้อกันมากครับมีคนฝากซื้อหลายเจ้าครับ ราคาก็พอซื้อได้ครับ ถ้าคิดว่าได้ของสดอร่อย ก็โอ
  


สวนองุ่นงามมากอยากปลูกบ้างนะได้ได้ข่าวว่าค่าบำรุงรักษาแพงมากครับคงจะไม่ไหว ถ่ายรูปอย่างเดียวไปก่อนละกันฮิๆๆๆ

ความคิดเห็น

ป้าอ๋อยว่าจะขอปันพื้นที่ของนายปัทซักหน่อยน่ะ อยากปลูกองุ่นบ้าง แต่ไม่รู้จะได้ผลหรือป่าว เอาแค่มัน ๆ ปลูกซักแถวสองแถว (ฝันน่ะ) แล้วอยากปลูกดอกไม้ด้วย มันจะได้สดชื่น สำหรับคุณผู้หญิงเวลานั่งพักเหนื่อย ๆ น่ะ แต่ไม่รู้จะสำเร็จหรือป่าว เนื่องด้วยสุขภาพป้าอ๋อยไม่ค่อยเอื้ออำนวยน่ะ

ไปอาศัยหลบแดดที่สวนพชร  เจ้าของสวนผู้ใจดีLaughingเลี้ยงข้าวกลางวันอร่อยมากค่ะ  โดยเฉพาะผัดปู  ขอบคุณมากๆค่ะ

เข้ามาพักหลบร้อนได้เลยค่ะ ถึงพวกเราไม่ได้ไปสวนก็เข้าไปใช้บริการได้

สำหรับอาหารมื้อเที่ยงวันอาทิตย์ส่วนมากเราจะพยายามทำกินเอง ทำแบบง่ายๆ วัตถุดิบหาซื้อจากตลาดนัดเขาย้อย กินแบบเดิมๆ ให้มากที่สุด เราผ่านตลาดอาหารทะเลเราก็จะพยายามกินปลา ปลาหมึก หรือกุ้ง ก็อร่อยเหมือนกันแต่เราก็เลี่ยงๆ ลดคลอเรสเตอรอล เครื่องปุรงก็หาๆ เก็บๆ เอาแถวนั้น เครื่องแกงก็จะตำไป ไม่ซื้อเพื่อลดสารกันบูดที่กินอยู่ทุกวัน  บรรยากาศการทำอาหารจะออกลูกทุ่งๆ หน่อย เป็นกิจกรรมสนุกสนานของพวกเราน่ะค่ะ

....ทำเหมือนเล่นขายของตอนเด็ก เราเล่นสร้างบ้าน เล่นทำรั้ว เล่นปลูกต้นไม้ประดับบ้าน เล่นทำกับข้าว  จะได้ไม่เครียด ไม่เหนื่อย ทำอะไรให้สนุกแล้วจะไม่เหนื่อยไม่ท้อแท้ ค่อยๆ ทำ...เป็นกำลังใจนะคะ

กระท่อมน้อยเสร็จแล้วหรือคะ....มีเวลาจะแวะไปดูนะคะ คุณแม่มาควบคุมการก่อสร้างด้วยหรือเปล่าคะ....

วันอาทิตย์นี้ผมก็ไปดูเขาสร้างกระท่อมมาครับ  ออกมาok แต่ พวกไม้อัดที่มาทำพื้นไม่ดีเลยครับพี่สงสัยต้องซื้อเอาไปจากกทม เพราะ ที่นู่นของแพงจังเลยครับ เดียวจะup รูปให้พี่ดูนะครับ ^^

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ของที่หนองหญ้าปล้องบางอย่างค่อนข้างเเพงครับ ทางที่ดีมีรถกระบะบรรทุกไปดีกว่าครับ แต่ถ้าอะไรที่ทำเองได้ซื้อแถวนั้นก็ได้ครับ ไม้เก่าซื้อแถวก่อนถึงเขาย้อยก็มีเยอะนะครับ ไม้เก่าอะดีนะครับไม้ใหม่ไม่ค่อยดี พี่ไม่มีรถกระบะ ทำอะไรค่อนข้างยากหน่อย พี่ไม่มีเวลาไปเยี่ยมชมสวนเอิร์ท อาทิตย์น่าพี่ว่าจะไปค้่างครับ คงมีเวลา

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design