ทำหลังคาห้องน้ำ+ปลูกสับปะรด

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

มีโอกาสได้ไปดูซุปเปอร์มูน ที่สวนพชร มาค้างหนึ่งคืน จุดประสงค์หลักก็คือจะไปทำหลังคา ห้องน้ำครับแต่พอดีพี่ไหวมา ใจดีครับไปหาสัปรดมาให้สองสาว ก็ปลูกกันหน้าตั้งเลย 555 ป่านนี้ ลุกไม่ขึ้นแล้ว เดี๋ยวดูรูปปลากรอบนะ

วงซิเมนต์ยังไม่ได้ใช้ก็ขอเป็นครัวจำเป็นก่อนละกันฮิๆๆ

สองสาวท่าทางทะมัดทะแมง ป่านนี้คงปวดเมื่อยน่าดู555

หลังคาห้องน้ำเห็นอยู่ด้านหลังขึ้นโครงเสร็จละ เลยต้องลงมาชักภาพสาวๆๆปลูกสัปรดสักหน่อย แปลงสาธิต (ทีแรกว่าจะปลูก 20 พี่ไหวเอามาให้5 มัดมัดละ20 เท่ากับ101 ต้นมีอยู่หนึ่งมัดเกินมา1 ต้น )

ปลูกเป็นแถวเป็นแนว ก็สวยดีไปอีกแบบนะ ถ้าออกทุกกอ ก็ 101 ผลหละครับ

รอป้าอ้อมาเสริมรูป ซุปเปอร์มูน และ ภาพตอนมุงหลังคาครับ เกือบเสร็จขาดอีกไม่กี่แผ่น ไปค้างคืนดีครับได้หลายงานและได้ไปเที่ยวไร่น้องเอิร์ทมาด้วย สนุกมากครับ เวลาก็ผ่านไปเร็วเหลือเกิน

เนื้อหาต่อไปนี้เป็นภาพในกล้องป้าอ้อค่ะ เริ่มจากเราไปดูกระท่อมน้อยกลอยใจของน้องเอิร์ท แต่ไม่เจอน้องเอิร์ทเจอแต่น้องเวิร์ลกับภรรยาคนน่ารัก คุณน้า แล้วก็เจ้าขนฟูชื่อ มันนี่

กระท่อมน้อยของสองหนุ่ม ป้าอ้อชอบค่ะ น่ารักๆ

 สวนนี้โชคดี ขุดบ่อน้ำเจอตาน้ำ มีน้ำทำการเกษตรไม่ต้องรอฝนตก

เจ้ามันนี่....ขนฟูก็มาช่วยเจ้านายทำสวนด้วยนะ

นายปัทม์กำลังขะมักเขม้น ต้องขยันๆ ป้ากับป้าอ๋อยนี่เป็นผู้ช่วยได้นิดหน่อย

มุงหลังคาเกือบเสร็จแล้ว อีกหน่อยก็มีห้องน้ำไว้รับแขกแล้ว

สับปะรด คุณไสวแห่งจงใจรักฟาร์ม นำมาให้...จริงๆ ป้าอ๋อยอยากปลูกสวยๆ สักยี่สิบต้นแค่นั่นนะเนี่ย...แต่ไม่มีปัญหาป้าสองคนสามารถค่ะ...

ต้องแพ็คทีมกันค่ะ ป้าอ้อขุดๆๆ ป้าอ๋อยปลูกๆๆๆ แบ่งหน้าที่กัน ในที่สุด ฮ่าๆๆๆๆ

แอ๊น แอ้น...สวนพชรมีแปลงสับปะรดเป็นของตัวเอง โชว์อยู่หน้าสวนด้วยนะคะ แปลงน่ารักมากๆ เลย ถ้ามีผลผลิตต้นละลูก อีกไม่กี่เดือนสวนพชร จะมีสับปะรดงวดแรก 101 ลูก...เลขสวย...ขอบคุณคุณไสว ที่อนุเคราะห์หาหน่อสับปะรดมาให้ ทำให้ป้าอ๋อยมีสับปะรดเป็นของตัวเอง....ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกๆ คนที่แวะเยี่ยมทักทาย ทำให้บ้านสวนพชรไม่เงียบเหงา เจอกันอาทิตย์หน้าค่ะ

ความคิดเห็น

ไม่รู้พี่ไหวจำคำพูดพี่ไหวได้หรือป่าว ที่บอกว่าทำเกินร้อยเนี่ย แต่เอาให้ได้ร้อย เลยเอามาใช้กับป้าอ้อกับป้าอ่อย ดูซิบอกจะปลูกเล่น ๆ แค่สิบยี่สิบต้น พี่ไหวเอามาให้ซะ 101 ลูก เกินร้อยจริง ๆ ฮ่าฮ่าฮ่า แต่ป้าอ๋อยกับป้าอ้อก้อขอบคุณนะคะที่อุตสาห์หามาให้ได้ปลูกหนุก ๆ  ถ้าเป้นต้นขึ้นมานะ กินไม่ไหวเลยนะ ตั้ง 101 ลูก ฮ่าๆๆๆ เดี๋ยวเอาไปแลกกับกล้วยพี่ไหวนะ

เห็นแล้วน่าสนุกนะคะ  แต่ขอบอกว่าไม่ใช่เล่นๆเลยต้องยกนิ้วให้คุณปัท คุณอ๋อย  และคุณอ้อว่าลุยจริงๆ  อีกหน่อยพี่ก็จะเอาพวกคุณเป็นต.ย.มั่ง Laughing เออ เห็นบ้านคุณเอิร์ธแล้วอยากทำมั่งจังเอาไว้พักผ่อนเวลาลุยสวน  คุณเอิร์ธหมดไปเท่าไหร่แนะนำหน่อยค่ะเผื่อทำมั่ง 

แปลงสับปะรดน่ารักดีครับ  ห้องน้ำก็ก้าวหน้าไปอีกนิด และกระท่อมของคุณเอิร์ทสวยจังครับ

^^

เสียดายจังเลยครับพี่ปัท ผมต้องขึ้นเวรวันเสาร์ออกเช้าวันอาทิตย์และตลอดคืนมีงานเรื่อยๆเลยหมดแรงขับตามน้องไปไม่ไหวนะครับ เห็นมีเพื่อนๆพี่ๆแวะมากันหลายคนเสียดายมากๆ เลยนะครับเดียวอาทิตย์หน้าได้หยุดเสาร์อาทิตย์แล้วครับ ผมจองสับปะรดก่อน1หัวนะครับ 555

ได้เลยค่ะ ขอให้มันขึ้นก่อน ป้าๆ ลุ้นอยู่ค่ะ ป้าอ๋อยบอกว่า ไม่ใช่ว่าไปดู ปรากฏว่าล้มระเนระนาด

กระท่อมน้องน่ารักดีค่ะ สวนก็บรรยากาศดี ชุ่มชื่น เห็นว่าจะลงมันญี่ปุ่น งั้นต้องเอาหัวมันมาแลกสับปะรด ....ฝันๆ ไว้ก่อน แค่คุยโม้ก็มีความสุขนะคะ

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

สับปะรดมันปลูกไม่ยากหรอกครับพี่จันทนี แค่เป้นหลุมหน่อยมันก็ขึ้นแล้วสาวๆๆเขาอยากลองวิชากันครับ ป่านี้เมื่อยกันน่าดูแล้ว 5555 แต่ก็สนุกดีครับ

อาทิตย์นี้งานคืบหน้าดีจัง เผลอแพล็บๆ  ปลูกสัปปะรดไปร้อยกว่าต้นแล้ว

พวกเราก็เล่นเอาสนุกแหละค่ะ ได้มาร้อยต้น เราก็ว่าเยอะนะคะ ถ้าพี่ไปที่สวนแวะดูแปลงนิดเดียว แปลงสาธิตของเรา

นายปัทม์บอกว่าที่เราเห็นเป็นไร่ๆ ไม่รู้ว่าต้องใช้ต้นสับปะรดเท่าไหร่ สงสัยเป็นหลายพันต้น

แต่แค่ร้อยต้น อ้อก็ขุดดินซะเมื่อยเลย ออกกำลังกายแบบนี้ได้งาน ไปออกกำลังกายตาม fitness ไม่ได้งานแถมเสียตังค์อีกนะคะ

สัปรดพันธุ์อะไรคะพี่ปัท ต้องรอกี่เดือนกี่วันคะ ถึงจะได้หม่ำ

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ก็น่าจะเป็นสับปะรดที่ปลูกกันทั่วไปที่เราเห็นเขาปลูกตามไรแถวปากทางบ้านเราแหละครับคุณบี ผมเห็นเขารับซื้อส่งโรงงานนะครับแต่ผมเคยทานแล้วก็หวานดีนะครับถ้าสุก(เราสามพี่น้องปลูกเอาสวยอย่างเดียวครับ)

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design