บ้านสวนสำเร็จรูป

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ไปสวนสัปดาห์นี้ พอดีคุณลุงปลัด ได้ชวนไปรับประทานอาหารที่บ้าน ได้พบกับคุณลุงสมบัติ เพื่อนคุณลุงปลัด ซื้อที่ดินระเเวกเดียวกับบ้านคุณลุงปลัด คุยกันสนุกลุงบัติกับป้าเอี้ยงจึงชวนให้วันรุ่งขึ้นไปเที่ยวบ้าน เป็นบ้านสำเร็จรูปครับ มาดูภาพกันจ้า

ขนาดพออยู่ครับ 2 คนสบายลุงบัติสั่งมาจากกำแพงเพชรราคา 390000 บาท ยกเป็นสองชั้น เลยต้องมีบันได เพิ่มบันไดอีก 10000 บาท สรุปแล้วเฉพาะบ้านกับบันได 400000 บาทพอดีครับห้องน้ำอีกครับแต่ก็เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับบ้านสวนครับ ใครอยากมีบ้านก็ดูไว้จ้า

งานไม้ภายในเรียบร้อยและแข็งแรงดีครับลงวานิชเรียบร้อย โครงสร้างก็ดีเป็นไม้เนื้อแข็ง เป็นทางเลือกของคนอยากมีบ้านสวนจ้า

ขออนุญาต ให้เห็นเจ้าของบ้านครับ คุณป้านกเอี้ยง บอกว่าให้เก็บผ้าข้าวม้าก่อนถ่ายผมว่าไม่ต้องครับมันเป็นบ้านคนกอย่างนี้แหละครับ

หมานเหตุ : ต้องขอขอบคุณ คุณป้านกเอี้ยง คุณลุงสมบัติ และคุณลุงบุญปลูก คุณป้าวนิดา ที่ให้ผมได้มาเจอคุณลุง คุณป้าทั้งสองท่าน และอนุญาตให้นำภาพมาลงเวปครับ บ้านสวนพชรขอขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็น

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ไอ้ที่ว่าวานิชอาจจะโบราไปหน่อยครับ วานิชก็เป็นสารเคลือไม้เหมือนพวกเบเยอร์ อะไรแบบนี้แหละครับ ก่อนที่ไม้จะออกมาสวยแบบที่เราเห็นเค้าใช้สีย้อมไม้ก่อนคือทาไปแล้วทำให้ลายไม้สวยงามเด่นขึ้นมา แลดูแข็งแรงครับ (โบราณก็พวกชแล็ก)เสร็จแล้วก็เคลือบด้วยพวกโพลิเมอร์เหลวเช่น เบเยอร์ หรือ วานิช ทีโอเอ เพื่อกันน้ำครับ ขั้นตอนงานไม้ก็เป็นอย่างที่บอกเนี่ยแหละครับ บางครั้งที่เราเห็นสีเหมือนไม้มะค่าที่ไหนได้ย้อมสีให้เหมือน แต่จริงๆๆเป็นไม้ก้ามปู 555 (น้ำหนักผิดกันครับ )

งานไม้ภายในเรียบร้อยและแข็งแรงดีครับลงวานิชเรียบร้อย  สงสัยความหมายของคำว่า ลงวานิช ครับคุณปัท

สมัยเด็กๆ พ่อจะต่อโต๊ะเขียนหนังสือให้พวกเรา หรือ ทำฝาผนังกั้นห้อง พ่อจะใช้ไม้ ป้าอ้อไม่รู้จักหรอกค่ะว่า โต๊ะเขียนหนังสือทำจากไม่อะไร แต่ฝากั้นห้องนี่ทำจากไม้สัก แต่ก่อนคิดว่าน่าเบื่อมาก เพราะว่าพ่อจะใช้ให้เราขัดไม้พวกนี้ด้วยกระดาษทรายค่ะ วิธีการก็คือ หาไม้แปร ตัดประมาณเท่าที่มือเด็กขนาดเราจะจับได้ถนัด จากนั้นก็ห่อท่อนไม้นี่ด้วยกระดาษทราย เริ่มจากแบบหยาบๆ ก่อน แล้วก็จะเปลี่ยนเป็นเบอร์ที่ละเอียดขึ้น ก็ขัดกันไปจน...พ่อใช้คำว่า "หมดขนแมว" มองไม่เป็นหรอกค่ะ "ขนแมว" มันเป็นไง จนพอใจถึงจะถึงขั้นตอนลงดินสอพอง ไม่แน่ใจว่าเขาผสมกาวอะไรหรือเปล่า ก็อัดลงให้เนื้อไม้เด่นขึ้นมา ทิ้งไว้ให้แห้ง ก็ขัดแบบเดิมอีก จนพ่อโอเค ถึงจะเริ่มลงชะเล็ก หรือลงวานิช น่ะค่ะ


งานพวกนี้แต่ก่อนเราเบื่อนะคะ พอโตขึ้นถึงรู้ว่า เวลาทำ มันจะฝึกความอดทน และมีสมาธิ ป้าคิดเองตอนนี้บางทีพ่อเขาคงแค่ใช้งานเด็ก...ฮ่าๆๆๆ 

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design