มาดูระบบน้ำหยดของแท้ทำได้จริง

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

การที่เราทำสวนในที่ห่างไกลไม่สามารถไปรดน้ำได้ตลอดทุกวันเราควรทำน้ำหยด การทำจากวัสดุใก้ลตัว เช่น ขวดน้ำอัดลม หรือขวดน้ำดื่ม ที่เคยเห็นมา การทำทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นการปักขวดลงไปข้างต้นไม่ บางอย่างใช้งานจริงไม่ได้ผล จึงนำมาซึ่งการทดลองในครังนี้ โดยอาศัยหลักการการไหลตามไส้เหมือน กับไส้ตะเกียง ที่นำพาน้ำมันขึ้นสู่ที่สูงเดี๋ยวมาดูภาพประกอบ ตั้งแต่การเตรียมอุปกรณ์ และวิธีการทำครับมีอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายๆๆ ขวดน้ำ อัดลม พร้อมฝา และเศษผ้าเป็นเส้นนำน้ำใส่ขวดให้เต็มอาจจะมีอากาศบ้างเล็กน้อยไม่เป็นไรนำเส้นผ้าใส่เข้าไปในขวดให้ปลายอยู่ด้านนอกครึ่งหนึ่ง หรือแล้วแต่ความเหมาะสม คว่ำขวดลงแล้วหมุนปรับเกลียวที่ฝาขวดถ้าแน่นจะไม่หยดก็คลายออก
หลักการง่ายๆทีสามารถทำได้ จากวัสดุบ้านๆๆ หาได้ทั่วไป

ความคิดเห็น

พี่ปัทเยี่ยมมากครับ เดี๋ยววันนี้กลับไป จะเตรียมเศษผ้าตัดเป็นเส้นๆเตรียมไว้เลย ส่วนขวด ที่ต้นไม้แต่ละต้นมีกำกับอยู่แล้วครับ เยี่ยมมากพี่ ขอบคุณมากๆครับสำหรับไอเดียแจ่มๆนี้

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design